Cổng trục dầm đơn và những đặc điểm về cấu tạo

Cổng trục được phân loại tùy theo cấu tạo và mục đích sử dụng khác nhau. Tuy vậy mỗi loại có đặc trưng cơ bản riêng để phân biệt. Bài viết sau đây xin giới thiệu cho các bạn đôi nét về đặc điểm cấu tạo của cổng trục dầm đơn.

Cổng trục là một loại thiết bị nâng hạ trọn bộ được sử dụng hoạt động chủ yếu ngoài trời, cổng trục được hoạt động di chuyển bởi các ray trên mặt đất. Thiết bị có hình dáng bên ngoài giống như một chiếc cổng ra vào và có hai chân đứng và xà ngang vắt qua, khả năng hoạt động linh hoạt trong phạm vi ray di chuyển và khẩu độ cần.

Cong truc dam don là loại sản phẩm nâng hạ có một dầm chính, chuyển động nhờ hệ thống đường ray gắn cố đinh dưới mặt đất. phụ thuộc kết cấu thép thì cổng trục công xôn hoặc không có công xôn, được sử dụng chủ yếu tại các nhà máy sản xuất bê tông, sắt thép, công trường xây dựng, cầu cảng….  

cổng trục dầm đơn

Cổng trục dầm đơn

Cấu tạo dầm chính kiểu đơn chiếc (1 dầm) , cơ cấu pa lăng nâng hạ di chuyển kiểu dọc bên dưới dầm chính.

Cổng trục dầm đơn thường có kết cấu khung đỡ dạng chữ A, Hệ thống dầm chính được đặt trên kết cấu khung dầm cho phép cổng trục dầm đơn di chuyển dọc theo vị trí lắp đặt. Palang(xe con,con lợn) được treo trên dầm chính, Palang di chuyển ngang theo dầm chính để tới vị trí hàng hóa cần nâng hạ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta có thể lắp đặt Palang xích, Palang cáp có tải trọng khác nhau: 1 tấn. 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7,5 tấn,…30 tấn. Khẩu độ: từ 2m đến 30m. Chiều cao nâng: 3m – 30m. Cổng trục dầm đơn thường được sử dụng nhiều tại các bãi tập kết: sắt thép, Bê tông, máy móc,…. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại,đội ngũ công nhân viên có tay nghề cao trong trong lĩnh vực cơ khí chế tạo.

Ứng dụng: Thường được sử dụng nhiều tại các bãi tập kết: Sắt thép, bê tông, máy móc,…và thường hoạt động ngoài trời. 

=>> Xem thêm về sản phẩm cổng trục dầm đơn conson tại đây: http://dlmeco.vn/cong-truc-dam-don/cong-truc-dam-don-conson.html          

Bình luận
cổng trục

Hệ thống cổng trục chân đế có tải trọng (2×50 tấn + 2×32 tấn) tại thủy điện

cầu trục quay

Dự án cung cấp, lắp đặt Cần trục quay HITACHI 2 Tấn 

cầu trục dầm đơn 2 tấn

Dự án cung cấp cầu trục dầm đơn 2 tấn tại Hải Dương

cổng trục dầm đơn 3 tấn

Dự án lắp đặt cổng trục dầm đơn 2x3T